Nên lắp đặt cửa sắt phù hợp với mục đích sử dụng

 

       Tìm hiểu nhiều về cửa sắt thế nhưng nhiều người lại không biết rằng cửa sắt lại có rất nhiều loại. Mỗi 1 loại sẽ thích hợp với 1 mục đích sử dụng khác nhau. Dẫu biết như vậy, nhưng không phải ai cũng áp dụng nguyên tắc này vào việc lắp đặt cửa sắt. Và việc tuỳ ý lắp đặt mẫu cửa không đúng chuẩn sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối về sau. Cụ thể:

 

  • Cửa sắt không phù hợp khiến ngôi nhà bị phô, xấu, lỗi thời
  • Hoạt động kinh doanh, bán hàng không đảm bảo an toàn bởi cửa sắt không có tác dụng chống trộm
  • Thất thoát tiền bạc vì đầu tư cửa sắt không hợp lý

 

       Vậy đâu là loại cửa sắt phù hợp mà bạn cần đầu tư? Hiện nay, thị trường đang có rất nhiều mẫu cửa sắt khác nhau. Ví dụ như: Cửa sắt 1 cánh, cửa sắt nghệ thuật, cửa sắt cổ điển, cửa sắt kính, cửa sắt cuốn, cửa sắt kéo…  Đối với các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh buôn bán tại mặt đường: Lúc này bạn nên sử dụng cửa sắt kéo hoặc cửa cuốn liền để gia tăng khả năng chống trộm. Ngược lại, nếu bạn ở chung cư nhỏ, hẹp thì có thể tham khảo mẫu cửa sắt 1 cánh gọn nhẹ, tiện lợi. Đối với các kiến trúc nhà đồ sộ, quy mô, rộng lớn hơn thì bạn cần đến những mẫu cửa sắt nghệ thuật độc đáo, hiện đại. 

 

 

Lưu ý về độ hở của cửa sắt

 

       Khi thiết kế cổng, cửa sắt, bạn cần lưu ý về khoảng hở giữa các thanh sắt. Nếu khoảng hở quá lớn sẽ khiến cho mức độ an toàn, chống trộm bị giảm đi. Ngược lại, nếu độ hở quá nhỏ sẽ khiến cho tổng thể không đẹp mắt, tính thẩm mỹ không đảm bảo. 

 

       Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu những mẫu cửa có thanh sắt dày vừa phải. Các thanh sắt quá dày nhìn sẽ rất thô và xấu, vì vậy các bạn cần lưu ý thêm về độ dày của thanh sắt. Ở đây, các bạn có thể ưu tiên những mẫu cửa có thanh sắt nhỏ gọn, có dạng dẹt như rào chắn. Khi đó, tổng thể cửa, cổng sẽ tinh tế, nhẹ nhàng và ấn tượng hơn. Nó khác hẳn vẻ thô kệch, nặng trịch như cửa sắt truyền thống.

 

Kỹ thuật lắp đặt cửa sắt phải đạt chuẩn

 

       Kỹ thuật lắp đặt cửa sắt có lẽ là vấn đề quan trọng nhất. Tất cả sự thành bại của cửa sắt hầu hết sẽ phụ thuộc vào công đoạn này. Nó quyết định đến 90% chất lượng, và tuổi thọ của cửa trong thời gian về sau. Thợ thi công cần lắp đặt cửa sắt 1 cách hoàn chỉnh sao cho 2 đầu cửa phải cân bằng với nhau. Ngoài ra, các mối hàn bị lồi lên hoặc mất thẩm mỹ cần được gia công chà nhám sao cho bằng phẳng và mịn tự nhiên. Khi hoàn thiện, tổng thể và chi tiết của cửa đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, và tính thẩm mỹ thì khi đó mới được coi là hoàn hảo.

 

       Nếu việc lắp đặt và thi công thành công, cửa sắt của bạn sẽ có tuổi thọ lâu lên đến hàng chục năm. Khi đối mặt với mưa, gió hoặc tác động của lực mạnh thì cửa vẫn luôn giữ được độ chắc chắn nhất định. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự đầu tư xứng đáng này.

 

 

 

Tìm hiểu kỹ về “gu" thẩm mỹ của khách

 

       Trước khi nhận thi công lắp đặt cửa sắt, các đơn vị thi công luôn tìm hiểu trước gu thẩm mỹ của khách hàng là gì? Họ mong muốn lắp đặt cửa sắt kiểu nào, cấu trúc và thiết kế ra sao? Khi đã biết được điều đó, đơn vị thi công sẽ đưa ra những mẫu cửa phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn. Và mọi hoạt động lắp đặt sẽ được thoả thuận giữa đơn vị thi công và khách hàng. 

 

Cửa sắt phải đồng bộ với kiến trúc nhà

 

       Nhà kiểu gì thì nội thất kiểu đó có đúng hay không? Sau rất nhiều khảo sát thực tế diễn ra thì chúng ta luôn thấy nội thất và kiến trúc nhà nên có sự đồng điệu với nhau. Việc sử dụng và lựa chọn mẫu mã cửa sắt cũng vậy. Nó cần phải được thống nhất và hài hoà với kiến trúc nhà để đảm bảo tổng thể được trọn vẹn.

 

       Đơn giản, khi bạn lắp đặt cửa sắt, cổng sắt cho dạng nhà biệt thự đồ sộ thì bạn nên chọn những mẫu cửa to, đẹp và có tính nghệ thuật. Những mẫu cửa này nên có sự nhấn nhá bằng các hoa văn, hoạt tiết uốn lượn vòng cung. Như vậy sẽ vô cùng nổi bật và phù hợp.

 

       Ngược lại, những ngôi nhà phố, nhà ống đơn giản thì nên lựa chọn cửa sắt kính. Đây là mẫu cửa sắt hiện đại, rất thích hợp với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp hiện đại, thông minh. Và đặc biệt, nó vô cùng thích hợp cho những kiến trúc nhà nhỏ, bí bách.

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 15 | Ngày: 140 | Tháng: 6341 | Tổng: 468077

Hỗ trợ (24/7) 0988699863