Nguyên nhân khiến cửa sắt bị hư hỏng
 

       Hiện trên thị trường có các loại cửa sắt cho bạn lựa chọn theo mục đích trang trí của mình. Cửa sắt được tạo thành từ những thanh thép nhỏ gắn kết lại với nhau, dù được làm bằng chất liệu tốt nhất nhưng do tác động của ngoại cảnh như: nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, mưa nắng thất thường,…khiến cho cửa sắt bị oxi hóa, làm tốc độ ăn mòn diễn ra nhanh hơn, xuất hiện vết gỉ sét và cửa nhanh xuống cấp hơn.

 

       Ngoài ra, một số trường hợp do quá trình làm cửa sắt thợ thi công sử dụng loại sơn kém chất lượng sơn bên ngoài, điều này làm cho việc ăn mòn, hư hỏng cửa sắt diễn ra nhanh chống hơn, làm ảnh hưởng đến độ bền và giá trị của công trình.

 

 

Biện pháp bảo vệ cửa sắt
 

       Như chúng tôi đã nói, việc thiết kế cửa sắt hay cửa sổ ngày càng phổ biến, nhưng đây là những vị trí dễ bị tác động của môi trường bên ngoài. Vì thế, khi lắp đặt cửa sắt ở những chỗ này bạn chú ý các cách bảo quản sau:

 

+ Phun sơn bề mặt

 

     Có thể nói, phun sơn là việc rất quan trọng cần phải thực hiện sau khi chế tạo xong cửa sắt, mục đích của việc phun sơn không những làm tăng vẻ đẹp mà chính lớp sơn sẽ có tác dụng ngăn cản các yếu tố bên ngoài tác động vào làm hư hỏng cửa sắt. Vì vậy, với việc sử dụng lớp sơn chất lượng thì cửa sắt khi đưa vào sử dụng sẽ luôn giữ được vẻ đẹp và độ bền bỉ cao nhất cho công trình.

 

 

 

+ Cần bao phủ bằng lớp bạt kín

 

     Một biện pháp quan trọng nữa là đơn vị thi công cửa sắt cần phải nắm là sắt là vật liệu cần phải được bảo quản kỹ lưỡng ngay cả khi chưa thiết kế thành các sản phẩm cửa hoàn chỉnh, tránh những tác động của môi trường vì có thể gây ra hiện tượng oxy hóa. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dùng bạt che kín xung quanh sắt thép nhằm hạn chế sự tiếp xúc của môi trường để bảo vệ vật liệu không bị gỉ và giảm độ bền. 

 

     Cửa sắt là một phần của kiến trúc ngôi nhà bạn, vừa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ chung cho toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên, để cửa sắt có thể sử dụng bền lâu thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến khâu bảo quản nhé. Hy vọng một vài chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để bảo vệ bộ cửa sắt trang trí trong ngôi nhà của mình nhé.

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 15 | Ngày: 141 | Tháng: 6342 | Tổng: 468078

Hỗ trợ (24/7) 0988699863