Chiếc cổng vững chãi là yếu tố đầu tiên một ngôi nhà đẹp cần có. Cổng nhà là một trong những yếu tố ảnh hưởng đầu tiên khi mọi người nhìn vào ngôi nhà, do đó trên thị trường cổng hiện nay, các gia chủ thường rất quan tâm đến những mẫu cổng sắt hiện đại cho nhà đẹp. Xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn năm 2024 này thể hiện được vẻ đẹp bề thế, đẳng cấp và sự vững bền của ngoại thất.

     Cổng nhà là một phần rất quan trọng, nơi ra vào của những luồng vượng khí, tà khí và trong quan niệm phong thủy, cổng nhà còn là nơi dẫn dụ rủi may trực tiếp tới ngôi nhà. Do đó, không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà một chiếc cổng có kích thước phù hợp phong thủy còn mang lại cho thành viên trong nhà cảm giác yên tâm hơn.

 

Họa tiết cổng sắt

     2024 xu hướng cổng hiện đại được nhiều người lựa chọn là những mẫu cổng sắt có họa tiết hài hòa và đơn giản vì nó luôn hợp thời, phù hợp với mọi căn nhà và dễ dàng vệ sinh. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho cổng sắt, hãy chọn họa tiết hiện đại như vuông, tròn, cách điệu hoặc chọn họa tiết hình vòng cung cho phong cách truyền thống. Hình dáng của cổng sắt giống mái vòm úp làm cho cánh cửa thêm mềm mại cũng là xu hướng được ưa chuộng trong năm 2024.

Chất liệu thiết kế cổng sắt

     Bạn hãy chú ý đến chất liệu sơn và độ dày của sắt nếu muốn chọn được loại cổng sắt tốt. Để giúp tăng độ bền cho sản phẩm, hiện nay nhiều nhà sản xuất sơn tĩnh điện cho cổng sắt hiện đại. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý kỹ tới mối hàn và làm sạch mối hàn kỹ lưỡng sau khi sơn tĩnh điện để hạn chế tình trạng rỉ sét về sau trong quá trình sử dụng.

Màu sắc cổng sắt

     Khi chọn màu sắc cổng sắt, bạn nên chọn màu phù hợp với thiết kế ngôi nhà và quy tắc phong thủy. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thổ nên có hình vuông, gam màu chủ đạo là vàng, nâu. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Kim nên làm cổng tròn, gam màu chủ đạo là màu xám ghi, trắng, bạc. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu chủ đạo là xanh biển, đen kết hợp họa tiết mềm mại, uốn lượn. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Hỏa nên thiết kế nhiều nét nhọn, vát chéo và lấy sơn đỏ, nâu làm chủ đạo. Để tăng thêm vận khí cho gia đình, nên có phần mái ngói nhọn trên cổng. Cổng nhà cho gia chủ mệnh Mộc thì nên kết hợp màu sơn xanh cho hợp vận.

 

Loại cổng sắt phân biệt theo số cánh cổng

     Cổng sắt được chia thành 3 loại chính là loại 1 cánh, 2 cánh và 4 cánh. Loại 1 cánh và loại 2 cánh dùng cho ngôi nhà vừa và nhỏ, để tăng thêm sự uy nghi và rộng rãi cho ngôi nhà lớn thì có thể sử dụng cổng rộng loại 4 cánh. 

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 18 | Ngày: 150 | Tháng: 6351 | Tổng: 468087

Hỗ trợ (24/7) 0988699863