Cửa cổng sắt ngoài chức năng bảo vệ phía bên ngoài thì nó cũng là một dấu hiệu nhận biết, điểm nhấn riêng của căn nhà. Bạn phải bỏ ra kha khá tiền để có được một bộ cổng sắt mỹ thuật ưng ý. Tuy nhiên, do được làm bằng kim loại nên sau một khoảng thời gian sử dụng cửa sắt sẽ khó tránh khỏi tình trạng hoen gỉ, bong tróc sơn. Vậy làm cách nào để vệ sinh cổng sắt đúng cách, đơn giản, hiệu quả?

 

1. Vệ sinh cổng sắt thường xuyên

     Để cửa cổng sắt hay lan can ban công sắt lúc nào cũng sạch đẹp thì lời khuyên cho bạn đó là phải vệ sinh thường xuyên, định kỳ, nên vệ sinh 1 tháng 1 lần để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn thì chúng tôi khuyến khích bạn nên lau chùi ngay khi thấy bẩn, đây là cách tốt nhất để cho cửa bằng sắt lúc nào cũng sạch sáng bóng như mới.

2. Tuân thủ đúng 3 bước vệ sinh

- Bước 1: lựa chọn những công cụ vệ sinh phù hợp như bản chải (nên chọn loại bàn chải có lông mềm để hạn chế vết xước trên bề mặt sản phẩm), khăn lau sạch, chổi lông. Bạn cũng nên chuẩn bị găng tay và khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân.

- Bước 2: dùng chổi lông phủi sạch những bụi bẩn bám bên ngoài. Đối với những chỗ mà chổi lông không thể làm sạch thì bạn chà nhẹ bằng bản chải sau đó lấy khăn lau lau lại một lần nữa. Tốt nhất bạn nên dùng nước sạch, hạn chế dùng hóa chất để tránh làm phai màu cổng. Tuy nhiên một số trường hợp nước thường không làm sạch được thì bạn có thể dùng những loại nước có độ tẩy rửa nhẹ, nước xà phòng loãng hoặc nước tẩy chuyên dụng ( nếu có)

- Bước 3: lau khô bề mặt sản phẩm, hạn chế sự ăn mòn từ những khoáng chất có trong nước.

3. Quan sát thời tiết trước khi vệ sinh

     Cổng sắt lắp đặt ngoài trời nên chúng ta chỉ có thể vệ sinh vào ngày nắng, tạnh ráo. 

 

4. Những điều cần lưu ý khác

- Nên chọn bàn chải và khăn lau thật mềm. Bởi nếu chọn loại bàn chải cứng, búi giẻ sắt hay miếng nhám sẽ làm xước lớp sơn bề mặt cổng. Điều này vừa gây mất thẩm mỹ, vừa khiến cho cửa cổng bằng sắt dễ bị hoen ố.

- Đối với những sản phẩm nước tẩy thì phải kiểm tra kỹ xem thành phần có chứa clo hay không, vì sắt sẽ bị ăn mòn bởi clo, nó khiến bề mặt khung sắt hoen gỉ, ố vàng

- Không được sử dụng nước muối để vệ sinh vì nước muối khiến sắt nhanh bị ăn mòn. 

- Không được sử dụng máy sấy để làm khô bề mặt cổng sắt vì nhiệt độ cao có thể làm cho sự ăn mòn xảy ra nhanh hơn.

- Khi nhận thấy bề mặt cổng bị bong tróc sơn quá nhiều, tốt nhất nên cạo sạch và sơn lại một lớp mới.

- Trong trường hợp cửa cổng sắt nghệ thuật bị dính bùn đất hay dầu nhớt nên nhanh chóng làm sạch bởi nếu để lâu sẽ rất khó vệ sinh.

- Tìm những đơn vị thi công cửa cổng sắt uy tín và họ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cụ thể, chi tiết.

 

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 21 | Ngày: 186 | Tháng: 6387 | Tổng: 468123

Hỗ trợ (24/7) 0988699863