Cổng biệt thự đẹp là một phần thiết kế đóng một vai trò thể hiện đẳng cấp gia chủ và quyết định thẩm mỹ của căn biệt thự. Hiện nay, nhiều gia chủ lựa chọn cổng biệt thự sắt mỹ thuật bởi loại cổng này vừa đảm bảo an toàn cho toàn bộ ngôi nhà vừa tăng giá trị thẩm mỹ. Trong bài viết dưới đây, CỬA SẮT THANH TUYẾN xin chia sẻ những tiêu chí mà bạn cần quan tâm để cổng biệt thự bạn đẹp giúp gia chủ có thêm kinh nghiệm lựa chọn.

     Cổng biệt thự sắt mỹ nghệ được thiết kế bởi những thanh sắt đặc uốn hoa văn nghệ thuật vô cùng kỳ công. Chủng loại và mẫu mã của chúng rất phong phú, đặc biệt phù hợp với những căn biệt thự sang trọng và hiện đại. Những loại sản phẩm này yêu cầu về độ tỉ mỉ cao, quá trình làm mất nhiều công sức nên giá thành cũng có cao hơn các loại hàng rào truyền thống. 

 

Chọn chất liệu cổng biệt thự

     Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cổng biệt thự đẹp được thiết kế, sản xuất đa dạng về màu sắc, hoa văn cho đến nhiều kiểu chất liệu khác nhau. Việc lựa chọn chất liệu cổng biệt thự đẹp sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ, phong cách thiết kế và chất lượng cổng ảnh hưởng đến độ an toàn của căn nhà.

Kiểu dáng cổng biệt thự

     Về hình dạng của cổng biệt thự đẹp, bạn có thể tùy theo sở thích để lựa chọn thiết kế cổng dạng hình vuông, hình chữ nhật, đặc biệt bạn có thể tôn lên vẻ cổ kính và sang trọng cho cổng bằng cách thiết kế hình vòm bên trên cổng. Bên cạnh đó, lựa chọn phụ kiện trang trí, hoa văn cho cổng biệt thự đẹp cũng là cách để tôn vẻ sang trọng cho toàn bộ không gian. Hiện nay, phong cách thiết kế hoa văn, phụ kiện trang trí cổng biệt thự theo kiểu hiện đại, đơn giản nhưng đẹp mắt được rất nhiều gia chủ ưa chuộng lựa chọn.

Kích thước cổng biệt thự theo phong thủy

– Theo đúc kết của người xưa “cao cổng kín tường”, quan niệm này đã xa với thực tế ngày nay bởi không phải kích thước cổng càng cao, càng rộng là tốt. Cổng nhà quá cao trong nhiều trường hợp còn gây ra cho gia chủ bất lợi.

– Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi tính toán kích thước cổng biệt thự chính là vấn đề sinh khí theo phong thủy. Cổng chính là nơi được xem như lối dẫn khí vào nhà, khí sẽ bắt đầu từ cổng luân chuyển qua sân, vào cửa chính và vào trong nhà. Để các luồng khí tốt di chuyển vào nhà thuận tiện hơn, gia chủ cần tính toán kích thước cổng nhà dựa vào thước Lỗ Ban. Chiều cao và chiều rộng là hai số âm và dương cũng chính là kích thước đẹp đầu tiên phải thỏa mãn. Bạn nên nhớ tuyệt đối không lựa chọn cùng một số lẻ hay một số chẵn cho kích thước cổng.

– Ngoài ra, kích thước của cổng biệt thự cần cân xứng với ngôi nhà cũng là điều quan trọng bạn phải lưu ý. Nguồn khí vào trong nhà có thể bị tạp loạn nếu cổng quá lớn. Ngược lại, không đủ để khí vào trong nhà nếu cổng quá hẹp.

– Tùy thuộc vào diện tích mà bạn thiết kế kích thước của cổng biệt thự đẹp sao cho hài hòa và cân đối. Kích thước cổng biệt thự đẹp thông thường phù hợp nhất là rộng từ 2.500mm đến 3.000mm.

 

Lựa chọn hoa văn cổng biệt thự

     Ngoài lựa chọn chất liệu, kiểu dáng và kích thước khi mua cổng biệt thự đẹp thì hoa văn là tiêu chí thứ 4 cần quan tâm. Hoa văn được thiết kế nhiều kiểu loại, hoa văn đơn giản hợp với các cổng biệt thự đẹp hiện đại; trong khi đó, hoa văn có sự tinh tế uốn lượn đầy ấn tượng thì sẽ phù hợp hơn với những căn biệt thự cổ điển sang trọng.

     Đặc biệt, nhiều gia chủ còn kết hợp hoa văn cổng biệt thự sao cho hợp với mệnh gia chủ như dưới đây:

– Hoa văn cổng biệt thự cho người mệnh Kim có hình tròn đan xen.

– Hoa văn cổng biệt thự cho người mệnh Mộc có hình hoa, lá, cỏ.

– Hoa văn cổng biệt thự  cho người mệnh Thủy có hình gợn sóng.

– Hoa văn cổng biệt thự cho người mệnh Hỏa có hình tam giác.

– Hoa văn cổng biệt thự cho người mệnh Thổ có hình vuông nghệ thuật.

     Hy vọng với những tiêu chí mà bạn cần quan tâm để cổng biệt thự đẹp mà CỬA SẮT THANH TUYẾN vừa chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn thiết kế vừa ý nhất cho mình! 

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 15 | Ngày: 137 | Tháng: 6338 | Tổng: 468074

Hỗ trợ (24/7) 0988699863