Hàng rào bảo vệ nhà ở, tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế nhà ở. Thi công hàng rào đẹp ngày càng được gia chủ chú ý đến. Nhiều người lựa chọn hàng rào sắt nghệ thuật là điểm nhấn cho ngoại thất nhà ở, thay thế các thiết kế tường bê tông khô cứng.

     Không chỉ đảm nhiệm vai trò bảo vệ không gian, hàng rào còn tham gia ảnh hưởng ít nhiều đến yếu tố phong thủy nhà ở. Cũng giống như cửa cổng, hàng rào sẽ thu hút năng lượng, mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Để thi công hàng rào sắt đẹp, hợp phong thủy và đáp ứng các tiêu chí an toàn, gia chủ cần chú ý những điểm quan trọng chia sẻ dưới đây.

Nguyên tắc xây dựng hàng rào sắt nghệ thuật

     Gia chủ thường coi hàng rào là công trình phụ, ít được chú ý đến. Tuy nhiên, hàng rào kín mít, khuất tầm nhìn chưa chắc đã an toàn. Không gian nội và ngoại thất nhà ở cần thống nhất, kết hợp hài hòa để tôn giá trị của kiến trúc nhà ở.

     Hàng rào được thi công từ nhiều loại vật liệu: bê tông, gạch, gỗ, sắt… với đặc điểm và giá trị sử dụng khác nhau. Mẫu hàng rào sắt nghệ thuật được nhiều người chọn, làm mới bức tường bao quanh nhà ở, mang lại luồng gió mới cho kiến trúc đẹp. Đồng thời, hàng rào cần đáp ứng tiêu chí phong thủy, cho mảnh đất bao quanh nhà ở. Với các nguyên tắc cần lưu ý:

- Hàng rào sắt không nên xây quá cao cũng không quá thấp. Chiều cao hàng rào sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy đất. Bởi, hàng rào quá cao hay quá thấp sẽ khiến năng lượng lưu thông bị hạn chế hoặc quá mạnh. Chiều cao hàng rào quá lớn cản tầm nhìn, gây bí bách cho người quan sát cả từ bên trong đến bên ngoài. Chiều cao lý tưởng từ 1.5-1.7m.

- Hàng rào không nên xây quá kín, gây cảm giác chật chội, thu hẹp không gian.  Cũng không nên xây hàng rào quá rộng, nhiều khe hở lớn sẽ làm mất an toàn cho không gian.

- Hàng rào sắt nên chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ. Tùy theo tuổi và mệnh của từng người, kết hợp chọn màu sắc hài hòa với sơn tường ngoại thất, cửa cổng để tạo sự thống nhất cho không gian.

Chọn thiết kế và mẫu hàng rào sắt nghệ thuật phù hợp cho ngoại thất nhà ở

     Chọn thiết kế hàng rào sắt đẹp phù hợp với ngoại thất nhà ở, tạo sự cân đối hài hòa và thu hút năng lượng tốt lành cho không gian. Gia chủ cần dựa trên phong cách ngoại thất nhà ở để chọn thiết kế rào sắt nghệ thuật phù hợp.

- Với biệt thự cổ điển, tân cổ điển nên chọn các mẫu hàng rào cầu kỳ, họa tiết cổ điển/ tân cổ điển. Màu sắc vàng đồng, kim khí sẽ làm nổi bật thiết kế nhà ở.

- Với thiết kế nhà phố, chọn các mẫu rào đơn giản, tạo sự thanh nhã cho mặt tiền căn nhà. Các mẫu hàng rào sơn trắng, thiết kế đơn giản được nhiều người chuộng cho ngoại thất nhà ở.

     Thiết kế rào sắt đẹp phù hợp với ngoại thất, tạo sự hài hòa cho tổng thể căn nhà. Rào và cổng sắt tạo nên tính đồng bộ cho không gian. Gia chủ cần chú ý đến tiêu chí phong thủy, để xây dựng không gian ngoại thất đẹp, hút phong thủy và năng lượng tốt cho gia chủ.

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 6 | Ngày: 133 | Tháng: 6334 | Tổng: 468070

Hỗ trợ (24/7) 0988699863