Chọn thời điểm tốt để tiến hành thi công


       Vì sơn cần có thời gian để khô nên lựa chọn sơn cửa sắt vào những ngày khô ráo, nhiều nắng để quá trình sơn được nhanh chóng và thuận lợi. Nên nên tiến hành sơn vào mùa khô (miền Nam) và mùa Hè (miền Bắc) để tránh tình trạng ẩm thấp khiến sơn lâu khô, ảnh hưởng đến lớp sơn.

 

Lựa chọn sản phẩm cửa làm từ kim loại tốt, đảm bảo chất lượng


       Dùng chất liệu cửa tốt giúp tuổi thọ của cửa được gia tăng rất nhiều. Vì lớp sơn chỉ giúp ngăn chặn oxy hoá từ bên ngoài, chất liệu sắt tốt, đảm bảo sẽ giúp cửa bền lâu hơn từ bên trong.

 

 

Lựa chọn sản phẩm sơn mạ kẽm chất lượng
 

       Để sơn phát huy hết tác dụng, cần lựa chọn sơn phù hợp với môi trường, điều kiện thời tiết và tình trạng rỉ sét của cửa sắt (sơn chống rỉ, sơn mạ kẽm…)

 

       Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm sơn mạ kẽ để sử dụng. Hiện nay trên thị trường có sơn mạ kẽm chuyên dụng 1 thành phần và 2 thành phần. 

 

       Nếu khách hàng chỉ mong muốn sử dụng sản phẩm sơn để bảo vệ cho các bề mặt cổng sắt ở điều kiện bình thường và không phải chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Thêm nữa là với một mức chi phí thấp thì có thể lựa chọn sơn mạ kẽm 1 thành phần. Trong  trường hợp bạn muốn bảo vệ cho cổng sắt ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: mưa gió, nước biển, hóa chất, hơi muối,… thì khả năng bảo vệ của sơn sắt thép 1 thành phần không thể đáp ứng được, trường hợp này bạn nên lựa chọn loại sơn mạ kẽm 2 thành phần.

 

Đảm bảo an toàn khi tiến hành thi công

 

       Cần đeo khẩu trang và mang kính bảo hộ nhằm bảo vệ mắt và tránh hít phải bụi do rỉ sét và lớp sơn cũ bị bong tróc ra. Trong quá trình sơn, nếu có sử dụng xăng và chất dung môi, cần hết sức cẩn thận về cháy nổ cũng như an toàn sức khoẻ.

 

Đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công


       Cần lót giấy báo, bạt nilong bên dưới cửa sắt trước khi sơn để tránh vương vãi sơn xuống nền nhà, nền sân gây mất thẫm mỹ.

 

 

Chú ý khi lựa chọn màu sơn cửa sắt


– Cổng nhỏ thì ta nên chọn những màu sắc tươi sáng, nổi bật như là: màu trắng, màu xám, màu bạc, để giúp tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho không gian nhà bạn.

– Cổng lớn thì ta nên sử dụng các màu sắc trung hòa là thích hợp nhất, ví dụ như là màu đen, xanh đậm. Những loại màu này giúp làm tăng thêm phần sang trọng và sự uy nghi cho cả căn nhà của bạn.

– Sử dụng đúng loại sơn dành riêng cho sắt để bảo vệ được bề mặt tốt hơn và đem lại đúng màu sắc mà bạn muốn.

– Để tăng cường được độ bền màu cùng với sự bóng mịn cho cánh cổng sắt của ngôi nhà, thì bạn cũng nên chú trọng đến vấn đề lựa chọn và cách tiến hành sơn lót cho cánh cửa.

– Có thể sơn những màu sơn khác nhau ở các vị trí đặc biệt của cổng để tạo sự bắt mắt, nhưng bạn nhớ chú ý đảm bảo sự phối màu một cách hài hoà để tránh rối mắt.

– Có thể xem thêm bảng màu sơn kẽm để lựa chọn màu phù hợp cho sơn cửa sắt

© 2020 - CỬA SẮT THANH TUYẾN THỦ ĐỨC - Thiết kế website i-web.vn

Online: 15 | Ngày: 162 | Tháng: 6363 | Tổng: 468099

Hỗ trợ (24/7) 0988699863